- Cải thiện chất lượng môi trường đầu tư - những nỗ lực của Bắc Ninh

Thứ năm - 08/12/2016 12:21 - Nơi đăng tin:
Tính đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được gần 2.000 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư 105.589 tỷ đồng và hơn 12,25 tỷ USD, trong đó có 920 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là hơn 12,25 tỷ USD.
Cải thiện chất lượng môi trường đầu tư - những nỗ lực của Bắc Ninh
Việc thu hút nhiều dự án đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài đã góp phần mang lại diện mạo mới, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, khẳng định hiệu quả hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư cả về chất lượng lẫn số lượng.
Chỉ tính riêng từ đầu năm 2016 đến nay, toàn tỉnh thu hút 149 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 454 triệu USD và 95 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư là 10.473 tỷ đồng. Ngoài các dự án cấp mới, còn có 137 dự án điều chỉnh vốn (105 dự án FDI và 32 dự án đầu tư trong nước) với tổng vốn điều chỉnh tăng gần 244 triệu USD và 1.889 tỷ đồng. Có thể khẳng định đây là những tín hiệu khá lạc quan, bởi nhà đầu tư dần hoạt động sản xuất ổn định và tăng vốn mạnh để mở rộng quy mô sản xuất.
Theo đánh giá của hầu hết các doanh nghiệp đã đến đầu tư tại Bắc Ninh, để có những kết quả như trên, thời gian qua, các cấp chính quyền và các sở, ngành tỉnh đã có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện chất lượng môi trường đầu tư. Tỉnh chú trọng nâng cao hiệu quả các dự án đã đầu tư, bởi đây cũng là cách tuyên truyền, quảng bá trong thu hút đầu tư một cách tốt nhất. Cùng với việc coi trọng hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ, hình ảnh lãnh đạo tỉnh trực tiếp giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp đã nhận được sự ủng hộ, đánh giá tích cực của cộng đồng doanh nghiệp.
Trong tất cả các buổi gặp gỡ, làm việc với cộng đồng doanh nghiệp đã, đang đầu tư vào địa bàn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều khẳng định: Bắc Ninh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp gặt hái thành công. Đặc biệt, dịp cuối tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh đã ký cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến 2020. Cùng với nhiều việc làm khác, đây có thể coi là hành động thiết thực của tỉnh nhằm tiếp tục cải thiện chất lượng môi trường đầu tư.
Để thực hiện những cam kết này, trong thời gian tới, tỉnh tập trung triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh để hội nhập kinh tế quốc tế; huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật. Định hướng năm 2017, Bắc Ninh tiếp tục ưu tiên thực hiện nhiều giải pháp nhằm lành mạnh hóa môi trường kinh doanh để tạo đột phá trong công tác thu hút đầu tư. Tỉnh đang từng bước xây dựng chính quyền năng động, quản lý, điều hành hiệu quả nhằm tạo niềm tin từ nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp; tích cực cải thiện môi trường đầu tư bằng các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính cũng tiếp tục được đẩy mạnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh. Từ đó, góp phần để Bắc Ninh tiếp tục là địa chỉ đáng tin cậy, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Nguồn tin: Báo Bắc Ninh

 Từ khóa: thu hút, dự án, hiệu lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây